Nghiên cứu động học của phản ứng trùng hợp acrylamit sử dụng chất khơi mào amoni pesunfat - Công, Trịnh Đức; Khôi, Nguyễn Văn (Vietnam Journal of Science and Technology, 2015)
Amoni pesunfat (APS) được sử dụng làm chất khơi mào cho phản ứng trùng hợp acrylamit (AM) trong dung dịch nước. Động học của phản ứng trùng hợp được nghiên cứu bởi phương pháp chuẩn độ nối đôi và phương trình tốc độ đã xác định được là: Rp = k [AM]1,4728[APS]0,4905. Năng lượng hoạt hóa trung bình được xác định là 61,96 kJ/mol trong khoảng nhiệt độ từ 65-80oC.