PHÂN LẬP CÁC POLISACCARIT TỪ NẤM HẦU THỦ LÊN MEN DỊCH THỂ VÀ ĐÁNH GIÁ HOẠT TÍNH KHÁNG U CỦA CHÚNG - Thị Hồng Hà, Trần; Hữu Cường, Lê; Thị Như Hằng, Trần; Văn Chính, Lưu; Mai Hương, Lê (Vietnam Journal of Science and Technology, 2017)
Quả thể nấm hầu thủ chứa các polisaccarit đã được tách chiết và xác định hàm lượng. Phân đoạn chiết bằng NaOH 4 % cho tổng lượng polisaccarit chiếm 80 % và bao gồm cả dạng tan và không tan trong nước. Một lượng ít polisaccarit được tổng hợp trong dịch nuôi cấy nấm. Polisaccarit tan trong phân đoạn chiết NaOH 4 % có họat tính ức chế hình thành khối u tế bào ung thư gan (Hep-G2) thể hiện bằng việc giảm kích thước khối u xuống 24,4 % và mật độ hình thành khối u 61,5 % so với đối chứng âm.