NGHIÊN CỨU PHƯƠNG PHÁP VON-AMPE HÒA TAN PHÂN TÍCH DẠNG SELEN HỮU CƠ DIMETYL DISELENUA - Thị Duyên, Lê; Đức Liêm, Lê; Lan Anh, Lê (Vietnam Journal of Science and Technology, 2017)
Nghiên cứu áp dụng phương pháp Von-Ampe hòa tan với điện cực giọt thủy ngân treo để phân tích dạng selen hữu cơ DMDSe. Thế đỉnh pic khử của DMDSe trong nền điện li 0,06 M HCl; 0,2 M LiClO4 /CH2Cl2 + C2H5OH so với điện cực so sánh Ag/AgCl là -288 mV. Đã tìm được những điều kiện tối ưu của phương pháp Von-Ampe hòa tan (như nền điện li, thế điện phân, thời gian điện phân v.v.) trên cơ sở đó xác định được giới hạn phát hiện DMDSe là 0,195 ppb ở thế điện phân -80 mV và thời gian điện phân là 90 giây