NGHIÊN CỨU LÀM GIÀU ĐẤT HIẾM TỪ QUẶNG THẢI ĐỒNG SIN QUYỀN - Minh Đại, Lưu; Minh Sơn, Phạm; Ngọc Nhiệm, Đào; Thế Ninh, Vũ; Ngọc Chức, Phạm; Trung Dũng, Đoàn; Thành Anh, Nguyễn (Vietnam Journal of Science and Technology, 2017)
Tuyển làm giàu đất hiếm từ quặng thải nhà máy tuyển đồng Sin Quyền đã được nghiên cứu. Quặng thải nhà máy đồng Sin Quyền với cỡ hạt < 0,074 mm chiếm 90 ÷ 95 % có hàm lượng tổng oxit đất hiếm 0,7 %. Bằng việc kết hợp phương pháp tuyển nổi-từ đã làm giàu tổng oxit đất hiếm lên 3,8 %, hệ số làm giàu 6 lần.