On - off controls in the problem of bending beams - Nguyen Nhat Thang,; Bui Hai Le,; Tran Duc Trung,; Tran Minh Thuy, (Vietnam Journal of Science and Technology, 2018)
Ứng dụng nguyên lí cực đại Pontryagin xác định quy luật biến đổi của mặt cắt ngang dầm chịu uốn dưới tác dụng của trọng lượng bản thân cho giá trị cực đại của mũi tên võng. Kết quả nghiên cứu cho thấy điều khiển thích hợp có dạng On – Off  ứng với dầm có dạng bậc. Xác định điểm chuyển bậc và ảnh hưởng của tải đến vị trí điểm chuyển bậc đó.