NGHIÊN CỨU CHUYỂN HÓA AXETON THÀNH ĐIAXETON ANCOL VÀ MESITYL OXIT TRÊN NHỰA ANIONIT - Tùng, Nguyễn Quang; Cảnh, Nguyễn Xuân; Bạch, Đặng Đình; Tuyên, Mai; Hà, Vũ Thị Thu (Vietnam Journal of Science and Technology, 2012)
TRANSFORMATION OF ACETONE INTO DIACETONE ALCOHOL AND MESITYL OXIDE ON ANIONIT RESIN Đã chuyển hóa axeton thành điaxeton ancol và mesityl oxit trên nhựa anionit. Độ chuyển hóa của axeton và độ chọn lọc của sản phẩm được xác định bằng GC-MS. Nhận dạng sản phẩm của phản ứng bằng khối phổ MS, phổ hồng ngoại, chỉ số khúc xạ và nhiệt độ nóng chảy. Acetone was transformed into diaxeton ancol and mesityl oxide on anionit resin. Transformation degree of acetone and product selectivity were determined by using GC-MS. Identification of reaction products was realized by using modern technique such as  mass spectrometry MS, infrared spectroscopy IR, and using refractive index and melting point.