MÔ PHỎNG QUÁ TRÌNH MÀI VÔ TÂM CHẠY DAO HƯỚNG KÍNH - Bùi Khôi, Phan; Cường, Ngô; Trung, Đỗ Đức (Vietnam Journal of Science and Technology, 2014)
Tóm tắt Bài báo này trình bày nghiên cứu mô phỏng ảnh hưởng của một số thông số chế độ cắt đến độ không tròn bề mặt chi tiết khi mài vô tâm chạy dao hướng kính. Hai thông số của chế độ cắt được chọn để khảo sát bao gồm vận tốc cắt và lượng chạy dao hướng kính. Mục tiêu của nghiên cứu là dự đoán độ tròn bề mặt chi tiết có thể đạt được khi mài vô tâm chạy dao hướng kính ứng với các giá trị khác nhau của vận tốc cắt và lượng chạy dao, góp phần làm giảm thời gian điều chỉnh máy, nâng cao độ chính xác gia công. Từ khóa: mài vô tâm, độ tròn, mô phỏng, chế độ cắt.