NGHIÊN CỨU ĐIỀU CHẾ GÓI PHỤ GIA SỬ DỤNG PHA CHẾ NHIÊN LIỆU DIESOHOL - Thanh, Đỗ Huy; Vinh, Nguyễn Thành (Vietnam Journal of Science and Technology, 2015)
Bài báo trình bày kết quả lựa chọn chất nhũ hóa và nghiên cứu ảnh hưởng của các yếu tố như nhiệt độ, tốc độ khuấy, hàm lượng nước đến vệc hình thành và độ ổn định của nhiên liệu vi nhũ tương etanol trong diesel (diesohol). Phụ gia được tạo thành trên cơ sở tổ hợp của axit oleic, alkanolamin (amino ancol) có bổ sung 2-etyl hexyl nitrat (chất tăng chỉ số xêtan) và tolyltriazol (chất chống ăn mòn) đảm bảo lực nhũ hóa tốt, tạo hỗn hợp ổn định cao chứa 5-7% etanol kỹ thuật phù hợp với động cơ diesel không cần hoán cải.