NGHIÊN CỨU QUY TRÌNH TỔNG HỢP HỢP CHẤT 4,7-DICHLOROQUINOLINE - Văn Hùng, Nguyễn; Văn Cường, Phạm; Thị Mai Hương, Đoàn; Văn Hiệu, Trần; Thị Đào, Phí; Văn Minh, Châu (Vietnam Journal of Science and Technology, 2017)
4,7-dichloroquinoline là hợp chất trung gian chìa khoá để tổng hợp  thuốc chữa bệnh sốt rét amodiquine.  Phương  pháp  tổng  hợp  hợp  chất  này  từ  3-chloroaniline  và  ethyl ethoxymethylenemalonate được tiến hành với các điều kiện phản ứng khác nhau.  Cấu trúc hoá học của hợp chất này và tất cả các hợp chất trung gian khác được xác định bằng các dữ liệu của phổ cộng hưởng từ hạt nhân và các phương pháp hoá lí khác.