PHÂN LẬP CÁC POLISACCARIT TỪ NẤM HẦU THỦ LÊN MEN DỊCH THỂ VÀ ĐÁNH GIÁ HOẠT TÍNH KHÁNG U CỦA CHÚNG - Thị Hồng Hà, Trần; Hữu Cường, Lê; Thị Như Hằng, Trần; Văn Chính, Lưu; Mai Hương, Lê (Vietnam Journal of Science and Technology, 2017)
Quả thể nấm hầu thủ chứa các polisaccarit đã được tách chiết  và xác định hàm lượng. Phân đoạn chiết bằng NaOH 4 % cho tổng lượng polisaccarit chiếm 80 % và bao gồm cả dạng tan và không  tan  trong  nước.  Một  lượng  ít  polisaccarit  được  tổng  hợp  trong  dịch  nuôi  cấy  nấm. Polisaccarit tan  trong phân đoạn chiết NaOH 4 % có họat tính ức chế hình  thành khối u  tế bào ung thư gan (Hep-G2) thể hiện bằng việc giảm kích thước khối u xuống 24,4 % và mật độ hình thành khối u 61,5 % so với đối chứng âm.